Call: 093 839 5254 |
Info@caonguyenxanh.com | Sitemap

Phân lô để bán nền, lãnh đạo Sở Tài nguyên Gia Lai bị kỷ luật

Nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Trần Xuân Hùng cùng hai lãnh đạo phòng Kỹ thuật – Địa chính và Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh cũng bị kỷ luật. Chi tiết bài viết xin mời các bạn cùng công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh theo dõi ngay sau đây nhé.


UBKT Tỉnh ủy Gia Lai vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Phạm Duy Du và ông Trần Xuân Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Lê Xuân Khanh, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh.

Riêng bà Nguyễn Thị Hậu, Trưởng phòng Kỹ thuật – Địa chính, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Theo UBKT Tỉnh ủy Gia Lai, ông Du chịu trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, khi để cấp phó ký cấp hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong đó đã điều chỉnh giảm diện tích không đúng quy định của pháp luật và ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong các trường hợp người sử dụng đất tách thửa nhỏ lẻ đất nông nghiệp, phân lô, bán nền, gây dư luận xấu.

Ông là Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhưng không phát hiện bảy vị trí có mục đích sử dụng đất trái với quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của thành phố Pleiku; chịu trách nhiệm trong việc tham mưu UBND tỉnh ban hành quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh còn chậm.

Còn ông Trần Xuân Hùng, khi giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã thiếu kiểm tra, kiểm soát, ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong đó chỉnh lý giảm một phần diện tích đất trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để cho mở đường không phù hợp với quy hoạch, trái quy định Luật Đất đai năm 2013; ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong các trường hợp người sử dụng đất tách thửa nhỏ lẻ đất nông nghiệp, phân lô, bán nền, gây dư luận xấu.

Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Lê Xuân Khanh đã thiếu kiểm tra, tham mưu lãnh đạo Sở TN&MT ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định.

Riêng bà Nguyễn Thị Hậu, trong thời gian làm Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Pleiku đã thiếu kiểm tra, kiểm soát trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao và thực hiện nhiệm vụ của cấp dưới; trực tiếp ký trích lục bản đồ địa chính tách thửa đất nông nghiệp nhỏ lẻ tại ba vị trí và để cấp phó ký trích lục bản đồ địa chính tách thửa đất nông nghiệp nhỏ lẻ tại một vị trí trên địa bàn thành phố khi chưa có quy định về diện tích tối thiểu được phép tách thửa; tạo điều kiện để chủ sử dụng đất phân lô, bán nền, sử dụng đất không đúng mục đích; hình thành khu dân cư không theo quy hoạch, trái quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến các loại quy hoạch khác của thành phố Pleiku.

Như plo.vn đã thông tin, tháng 10-2018, Gia Lai có kết luận thanh tra, nêu rõ nhiều cán bộ đã buông lỏng quản lý, có dấu hiệu tiếp tay trong việc san lấp, tách thửa, phân lô, bán nền trái phép dẫn đến phá vỡ quy hoạch TP Pleiku.

Theo đó, có 1.523 thửa đất tách không đúng quy định để phân lô, bán nền với 21 vị trí tại 10 phường, xã trên diện tích với 33 ha.

Vụ việc đã làm ảnh hưởng rất lớn đến quy hoạch chung của tỉnh cũng như của TP Pleiku.

Các cá nhân, tổ chức mua một ha đất nông nghiệp giá hơn 1 tỉ đồng. Sau đó cho mở đường trái phép, kéo trụ điện, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lập các khu dân cư ảo rồi bán ra với giá gấp bảy đến 10 lần…

Việc san lấp, phân lô, tách thửa, bán nền, xây dựng không đúng quy định đã gây dư luận xấu trong nhân dân, gây khó khăn cho tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và làm giàu bất chính cho một số cá nhân…

Theo H.CHÂU/PLO

Nguồn: tinmoitruong.vn

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn môi trường, chúng tôi chuyên hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, kế hoạch môi trường, sổ chủ nguồn thải CTNH, hợp đồng thu gom CTNH, ĐTM,… Cao Nguyên Xanh với đội ngũ nhân viên tư vấn làm việc nhiệt tình, hiệu quả, cam kết sẽ mang lại cho bạn một dịch vụ tốt nhất. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về các loại hồ sơ môi trường vui lòng gọi qua hotline 0938395254 để được tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn

Gọi ngay