Call: 093 839 5254 |
Info@caonguyenxanh.com | Sitemap

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43 (tên gọi cũ là báo cáo giám sát môi trường định kỳ) được lập bởi Cao Nguyên Xanh với giá rẻ, nhanh chóng.

Chắc hẳn các bạn cũng biết môi trường hiện nay bị ô nhiễm khá là nghiêm trọng, một phần là do ý thức của con người không cao xả rác bừa bãi, một phần là do các doanh nghiệp đầu tư triển khai dự án, tuy nhiên dự án hoạt động nhưng không tiến hành các biện pháp bảo vệ môi trường nên xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh nơi dự án triển khai. Trong nhiều năm nay, nhà nước ta đã ban hành rất nhiều biện pháp bảo vệ môi trường và trong đó phải kể đến việc lập hồ sơ môi trường nhằm ràng buộc trách nhiệm, tạo sự chủ động của doanh nghiệp trong việc thực hiện lập hồ sơ để đánh giá nguồn thải ô nhiễm từ đó triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường sao cho phù hợp nhất.

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh – Cty chuyên lập báo cáo quan trắc định kỳ giá rẻ

Cao Nguyên Xanh – đơn vị chuyên thực hiện lập hồ sơ môi trường nhằm giúp cho doanh nghiệp có thể triển khai hoạt động được một cách thuận lợi nhất. Chúng tôi là một trong những công ty tư vấn môi trường hàng đầu tại TPHCM, là nơi hội tụ những thạc sĩ, kỹ sư môi trường có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, am hiểu căn cứ pháp lý và được đào tạo từ nhiều trường Đại học, Cao đăng nổi tiếng tại TPHCM. Bằng khả năng vượt trội của mình và tác phong làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các loại hồ sơ môi trường hiện nay cũng như sẽ tư vấn doanh nghiệp lập hồ sơ với chi phí rẻ nhất. Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh đã được Quý khách hàng gửi gắm niềm tin và nhớ đến với thương hiệu “Niềm tin bền vững”. Hiện nay chúng tôi triển khai một số loại hồ sơ pháp lý như sau:

– Dịch vụ lập Báo cáo giám sát môi trường định kỳ (báo cáo quan trắc môi trường định kỳ)

– Dịch vụ lập Kế hoạch bảo vệ môi trường

– Dịch vụ lập Đánh giá tác động môi trường ĐTM

– Dịch vụ lập Sổ chủ nguồn thải CTNH

– Dịch vụ lập Hợp đồng thu gom CTNH

– Dịch vụ lập Báo cáo hoàn thành ĐTM

– Dịch vụ lập Đề án môi trường chi tiết

– Dịch vụ lập Đề án môi trường đơn giản

– Dịch vụ lập Giấy phép khai thác nước ngầm

– Dịch vụ lập Giấy phép khai thác sử dụng nước mặt

Những nội dung cần biết về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43

Nội dung sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho các doanh nghiệp hiểu thêm về hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ lập theo mẫu thông tư 43/2015/TT-BTNMT như sau:

1. Về đối tượng thực hiện: Thực hiện lập cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có phát sinh chất thải nguy hại trong quá trình hoạt động dự án ảnh hưởng đến các yếu tố tài nguyên môi trường. Đối tượng cụ thể có thể là các khu công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị, các trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại, các trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, phòng trọ, xưởng công nghiệp, cơ khí ,…Lập hồ sơ khi doanh nghiệp đã hoàn thành hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc đánh giá tác động môi trường ĐTM.

2. Về chu kỳ thực hiện: áp dụng lập báo cáo quan trắc định kỳ theo những chu kỳ như sau:

– Theo chu kỳ 3 tháng lập 1 lần (được lập vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12) đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có quy mô lớn, năng suất bình quân trung bình 1 năm trên 1 triệu sản phẩm, diện tích đất trên 2 hecta. Công việc chính đó là tiến hành theo dõi về lưu lượng, khối lượng, tần suất và định kỳ đo đạc lấy mẫu phân tích nguồn ô nhiễm phát sinh từ dự án như nước thải, khí thải, chất thải rắn, chất thải nguy hại, tiếng ồn, độ rung và một số chỉ tiêu khác.

– Theo chu kỳ 6 tháng lập 1 lần (được lập vào tháng 6 và tháng 12) với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh với quy mô vừa và nhỏ, năng suất bình quân trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm và diện tích đất sử dụng hoạt động dưới 2 hecta. Công việc chính đó là định kỳ đo đạc lấy mẫu phân tích các thông số ô nhiễm tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh như nước mặt, nước ngầm, không khí, đất thì nếu tại khu vực không có trạm quan trắc chung của cơ quan nhà nước.

– Theo chu kỳ 1 năm lập 1 lần (lấy mẫu 4 lần vào tháng 3, 6, 9, 12 và lập báo cáo quan trắc vào tháng 12) không phân biệt quy mô lớn hay nhỏ nhưng dự án phải nằm trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

3. Căn cứ pháp lý áp dụng thực hiện:

– Áp dụng thực hiện theo thông tư 43/2015/TT- BTMNT ngày 19 tháng 09 năm 2015 về báo cáo kết quả quan trắc môi trường;

– Áp dụng thực hiện theo thông tư 24/2017 ngày 01 tháng 09 năm 2017 quy định về hoạt động quan trắc môi trường;

– Áp dụng theo nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

4. Những loại hồ sơ cần cung cấp:

– Cần một bản sao giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp (bản sao y có công chứng)

– Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

– Bản vẽ hệ thống xử lý ô nhiễm đã thực hiện

– Biên lai tiền điện nước trong 3 tháng gần nhất của doanh nghiệp.

– Các hồ sơ ban đầu đã thực hiện: kế hoạch môi trường hoặc ĐTM.

… Tùy vào doanh nghiệp sẽ phát sinh thêm nhiều loại hồ sơ khác.

Quy trình thực hiện lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43

Khi tiến hành lập báo cáo quan trắc, công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện hồ sơ theo các bước sau đây:

– Bước 1: cử nhân viên đến dự án tiến hành việc khảo sát hiện trạng môi trường xung quanh dự án hoạt động, cụ thể khảo sát về quy mô dự án, các điều kiện kinh tế, xã hội, con người, khí hậu, đại chất, con người,… xung quanh nơi dự án hoạt động.

– Bước 2: khảo sát nguồn thải phát sinh khi dự án hoạt động, xác định các nguồn thải về nước thải, khí thải, chất thải nguy hại để lấy mẫu phân tích.

– Bước 3: tiến hành xây dựng các biện pháp bảo vệ môi trường sao cho phù hợp nhất.

– Bước 4: cam kết khắc phục các nội dung không đạt, lên phương án khắc phục, thời gian khắc phục, cam kết việc thực hiện và vận hành các biện pháp xử lý ô nhiễm sao cho phù hợp nhất.

– Bước 5: yêu cầu khách hàng cung cấp giấy tờ liên quan đến dự án và viết báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo mẫu thông tư 43/2015/TT-BTNMT

– Bước 6: gửi ký hồ sơ báo cáo quan trắc cho doanh nghiệp tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định hồ sơ.

Trên đó là những thông tin chi tiết nhất về hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ hiện nay, nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ với Cao Nguyên Xanh chúng tôi, hãy liên hệ qua địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN – ĐẦU TƯ MÔI TRƯỜNG CAO NGUYÊN XANH

Add: 12 Lô F4, Đường DN4, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Hotline : 0938.395.254

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Gọi ngay