Call: 093 839 5254 |
Info@caonguyenxanh.com | Sitemap

Công ty môi trường bị phạt gần 2 tỉ đồng do… vi phạm môi trường

Bộ Tài nguyên môi trường xử phạt Urenco 6 Hà Nội – đơn vị quản lý, vận hành bãi rác Xuân Sơn (Hà Nội) – gần 2 tỉ đồng về 4 hành vi vi phạm quy định bảo vệ môi trường. Chi tiết về bài viết hãy cùng công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh theo dõi ngay sau đây nhé.

Sáng 28-12, ông Hoàng Văn Thức – phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường – cho biết Tổng cục vừa quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội – chi nhánh Xuân Sơn (Urenco 6) với số tiền hơn 1,95 tỉ đồng.

Ông Thức cho biết qua thanh tra, Tổng cục Môi trường xác định Urenco 6 Hà Nội có 4 vi phạm chính.

Đó là thực hiện không đúng một trong những nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt; vận hành không đúng quy trình với công trình bảo vệ môi trường; xả nước thải có chứa thông số môi trường – amoni vượt quy chuẩn cho phép; và bố trí khu vực lưu giữ chất thải nguy hại không đáp ứng về kỹ thuật.

Tổng cục Môi trường yêu cầu Urenco 6 Hà Nội có giải pháp khắc phục kịp thời.

Trước đó, Tổng cục Môi trường trong quá trình thanh tra đã phát hiện Urenco 6 có hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Theo Cục Bảo vệ môi trường miền Bắc, quá trình Tổng cục Môi trường thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở trên địa bàn huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây trước đây đã không phát hiện ra hành vi vi phạm của Urenco 6.

Đoàn thanh tra cũng đã nhiều lần tổ chức khảo sát đột xuất cả thời điểm ban đêm tại các cống xả thải từ bãi rác Xuân Sơn xả ra ngoài môi trường nhưng cũng không phát hiện ra, mặc dù thông tin người dân cung cấp là có.

Vì vậy, đoàn thanh tra đã phải gia hạn thời hạn thanh tra và đến đêm 23-10 thì bắt quả tang hành vi xả thải trái phép.

Trước vi phạm trên, Urenco Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác 1 tháng với ông Nguyễn Thanh Hà – giám đốc – và ông Trần Kim Tấn – phó giám đốc chi nhánh Urenco 6.

Theo Xuân Long/TT

Nguồn: tinmoitruong.vn

Cao Nguyên Xanh chúng tôi là một công ty hoạt động trong lĩnh vực môi trường, nhiệm vụ của chúng tôi đó là tư vấn giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các loại hồ sơ môi trường được ban hành bởi luật môi trường, đồng thời thay mặt doanh nghiệp triển khai lập hồ sơ giá rẻ. Để biết dự án của mình phải lập những loại hồ sơ nào thì các bạn có thể gọi qua hotline 0938395254 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp nhé. Xin cảm ơn

Gọi ngay