Home » Tin tức môi trường » Rà soát các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh

Rà soát các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có quyết định về việc thành lập tổ công tác rà soát danh mục các dự án thuộc chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh được triển khai tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

anh-minh-hoa

Tổ công tác rà soát danh mục các dự án thuộc chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh do ông Lê Văn Hữu, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Bộ Tài nguyên và Môi trường làm tổ trưởng.

Tham gia tổ công tác còn có đại diện Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu làm tổ phó, và 8 thành viên là đại diện lãnh đạo các cục, vụ, trung tâm trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tổ công tác có nhiệm vụ rà soát, xác định danh mục đề xuất dự án thuộc chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh theo đúng tiêu chí ưu tiên trong giai đoạn 2016-2020, báo cáo Chủ tịch Hội đồng liên ngành thẩm định, xác định danh mục các dự án ưu tiên ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo Quyết định, tiêu chí rà soát các dự án ưu tiên về biến đổi khí hậu giai đoạn 2016-2020 là xác định danh mục dự án phù hợp định hướng ưu tiên. Trong đó, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các địa phương ven biển là các dự án trồng, phục hồi rừng ngập mặn ven biển tạo đê mềm chắn sóng, nước dâng, tăng cường khả năng hấp thụ CO2 và tạo sinh kế bền vững cho người dân…

Đối với các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên, các dự án phù hợp là trồng, phục hồi rừng phòng hộ đầu nguồn, kết hợp phát triển hạ tầng kỹ thuật nhằm tăng khả năng giữ nước, chống xói mòn, nâng cao độ che phủ, giảm thiệt hại do lũ quét, sạt lở đất, bảo vệ các công trinh hạ lưu, điều hòa khí hậu; xây dựng, nâng cấp, các hồ chứa nước phục vụ sản xuất trong mùa khô và điều tiết lũ trong mùa mưa.

Ngoài ra, tổ công tác cũng sẽ xác định danh mục dự án đáp ứng các tiêu chí ưu tiên phù hợp với quy hoạch, kế hoạch của trung ương và địa phương; phù hợp với kế hoạch của Việt Nam thực hiện Thỏa thuận Paris; có tính liên vùng, đa mục tiêu, có tác dụng lan tỏa; có tác động trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người dân.

Theo VietnamPlus

Với kinh nghiệm hơn  năm trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện các loại hồ sơ môi trường cho các công ty có hoạt động sản xuất. Với những nhân viên ưu tú yêu nghề và có tâm huyết, chúng tôi đã thực hiện thành công hồ sơ môi trường cho rất nhiều doanh nghiệp có sản xuất như hồ sơ báo cáo hoàn thành đtm, đề án bảo vệ môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường,…. để giúp doanh nghiệp sản xuất theo quy định yêu cầu của chính phủ. Vậy nên nếu doanh nghiệp bạn muốn thực hiện hồ sơ môi trường nhanh chóng hãy đến công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh để chúng tôi hỗ trợ thực hiện cho bạn nhé. Chi tiết liên hệ 0938395254

About admin

Tin nổi bật

benhdoonhiemmoitruong

6 bệnh liên quan đến không khí

Trong số 10 bệnh gây chết người cao nhất tại Việt Nam có 6 bệnh …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *